Hội LHPN Tri Tôn đẩy mạnh hoạt động truyền thông về Bình đẳng giới thuộc Dự án 08

Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" giai đoạn 2021 – 2025 thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Dự án do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chủ trì thực hiện. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được các cấp hội phụ nữ huyện Tri Tôn quan tâm, triển khai đó là đẩy mạnh truyền thông, nâng cao nhận thức xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ.

ha

Với chủ đề "Phòng, chống bạo lực gia đình", buổi truyền thông được tổ chức tại khóm An Bình, thị trấn Ba Chúc đã thu hút 70 hội viên, phụ nữ và người dân tham gia. Thông qua việc thành lập các tổ truyền thông trên địa bàn huyện, đưa nội dung về bình đẳng giới lồng ghép với những câu chuyện thực tế giúp phụ nữ hiểu rõ hơn về dự án 08, qua đó, Hội LHPN còn truyền thông về việc chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ, triển khai các nội dung phòng, chống bạo lực gia đình.

Nội dung phù hợp linh động trong triển khai, công tác truyền thông của các cấp Hội phụ nữ đã và đang phát huy hiệu quả, góp phần giảm thiểu hệ lụy liên quan đến bình đẳng giới ở địa bàn có đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống.

Huỳnh Nga